Việc mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm vườn hiện đang là hình thức kinh doanh được coi là phương án có nhiều tiềm năng thành công do nhu cầu của người tiêu dùng cao và khả năng hồi vốn cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại là điều mà không phải ai cũng biết. Và hơn nữa, để có thể thành công nhanh chóng trên con đường kinh doanh, bạn cũng cần có được một vài kinh nghiệm từ những người đi trước.

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (18)

Chính vì thế, ngày hôm nay, kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng dụng cụ làm vườn chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để gặt hái được nhiều thành công trong quá trình kinh doanh.

1. Đánh giá tiềm năng của kinh doanh dụng cụ làm vườn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (17)

Cuộc sống càng hiện đại, công nghiệp hóa thì con người càng mong muốn được trở về với thiên nhiên. Chính vì vậy mà nhiều người mong muốn có một khu vườn nhỏ xanh mát cho riêng mình. Để đáp ứng nhu cầu trồng và chăm sóc cây xanh, không gian tiểu cảnh, hoa và những thứ khác. Tất cả các loại cây đều cần dụng cụ làm vườn để có thể chăm bón.

Các loại dụng cụ làm vườn nhỏ xinh đáp ứng nhu cầu của mọi khu vườn nhỏ. Vì vậy, nhu cầu làm vườn và mua sắm các dụng cụ làm vườn luôn hiện hữu không chỉ ở nông thôn, mà cả thành thị. Kinh doanh dụng cụ làm vườn hoàn toàn có thể mang lại lợi nhuận nếu bạn biết cách. Một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh mặt hàng này hiệu quả đó là lựa chọn nguồn hàng chất lượng và có giá cả phải chăng.

2. Top các dụng cụ làm vườn bán chạy nhất hiện nay

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (11)

Cuốc, xẻng và cán dao, từ nhỏ đến lớn, luôn là những vật dụng cực kỳ hữu ích bên bạn khi làm vườn. Các sản phẩm bằng nhôm, thép, sắt kết hợp gỗ được ưa chuộng vì tính an toàn. Ngoài ra, dụng cụ cào vườn cũng được lựa chọn và được sử dụng rộng rãi để cào và nhặt rác, nhằm giúp cho khu vườn nhỏ của gia chủ thêm phần xanh, sạch, đẹp.

2.1. Cuốc, xẻng, bồ cào

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (4)

Cuốc, xẻng và cán dao, từ nhỏ đến lớn, luôn là những vật dụng cực kỳ hữu ích bên bạn khi làm vườn. Các sản phẩm bằng nhôm, thép, sắt kết hợp gỗ được ưa chuộng vì tính an toàn. Ngoài ra, dụng cụ cào vườn cũng được lựa chọn và được sử dụng rộng rãi để cào và nhặt rác, nhằm giúp cho khu vườn nhỏ của gia chủ thêm phần xanh, sạch, đẹp.

2.2. Bay làm vườn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (6)

Khi nhắc tới những dụng cụ làm vườn phổ biến, chắc chắn sẽ không thể bay. Bay là loại dụng cụ có đầu nhọn cứng chắc chắn tiện dụng cho việc xới đất, đào hố, nhổ gốc cây, trộn phân bón… Bay làm vườn có thể được coi là một chiếc xẻng mini giúp ích rất nhiều cho công việc chăm lo vườn tược của gia chủ.

2.3. Găng tay cao su làm vườn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (7)

Để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi bụi bẩn và vi khuẩn, găng tay cao su là vật dụng bạn bắt buộc phải có khi làm vườn. Găng tay làm vườn có độ dẻo dai và độ an toàn cao. Một số sản phẩm thông minh được thiết kế để chuyên dụng để cho những ai yêu thích công việc chăm chút không gian tiểu cảnh có thể chăm bón cho khu vườn. Đầu ngón tay của găng cũng được thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ có thể thoải mái đào đất.

2.4. Kìm, kéo cắt tỉa cây

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (8)

Để việc chăm sóc cây trồng trong vườn được thuận lợi thì kìm, kéo cắt tỉa cành là không thể thiếu, sản phẩm được thiết kế với kích thước từ nhỏ đến lớn phù hợp với nhiều loại cây khác nhau.

2.5. Cưa cầm tay

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (9)

Một chiếc cưa tay thường thường là vật dụng làm vườn phù hợp đối với những cây cảnh muốn cắt những cành bị hư hỏng hoặc tạo ra những hình thù đẹp mắt và sáng tạo. Đây là một loại cưa thủ công nhỏ có thể cắt những cành cây không thể dùng kéo hoặc kìm.

2.6. Bình tưới cây

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (10)

Một trong những dụng cụ cần thiết trong công việc làm vườn là bình tưới cây. Sản phẩm này cũng được thiết kế với kích thước từ nhỏ đến lớn đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

3. Nguồn hàng kinh doanh dụng cụ làm vườn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (15)

Dụng cụ làm vườn cũng giống như đa số loại vật dụng khác, cũng có rất nhiều mẫu mã và chủng loại, chất lượng cũng như giá tiền. Hơn hết, kinh doanh gì cũng vậy, đều phải đem đến lòng tin dành cho khách hàng.

Chính vì thế, bạn cần phải cung cấp cho khách hàng những vật phẩm có chất lượng và giá thành phải chăng. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, nhưng cũng đem về lợi nhuận tốt ?

3.1. Cách tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (16)

Đầu tiên, bạn hãy tìm nơi lấy hàng chất lượng tốt, giá cả hợp lý để nhập hàng. Không phân biệt nguồn hàng, trong nước hay nước ngoài, nếu hàng đảm bảo chất lượng thì nhập hàng, bán đúng giá.

Ngoài các đại lý, cửa hàng thì hiện nay nhiều người đang lựa chọn cách nhập hàng Trung Quốc về bán. Trung Quốc được coi là một nguồn cung cấp hàng hóa lớn trên thế giới, tất cả các loại mặt hàng bạn đang tìm kiếm đều có thể tìm thấy tại đây. Hàng nhập từ Trung Quốc, mẫu mã đẹp, giá rẻ, chất lượng tốt.

3.2. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh đúng đắn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (14)

Việc lựa chọn trực tiếp sản phẩm chất lượng để bán là rất quan trọng. Nếu không tự mình lựa chọn được sản phẩm, bạn có thể sẽ bị những nguồn cung “lừa lọc” và đem đến những sản phẩm kém chất lượng.

Lần đầu tiên kinh doanh, chắc chắn rằng bạn phải tự mình nhập những lô hàng đầu tiên về bán. Nếu không, hãy chọn phương pháp nhập hàng dụng cụ làm vườn giá sỉ tốt nhất để cung cấp cho khách hàng. Khi nhập hàng Trung Quốc về bán, mọi người có thể mua trực tiếp hoặc mua qua mạng. Trong mọi trường hợp, bạn cần tìm một địa chỉ bán hàng đáng tin cậy để nhập sản phẩm.

3.3. Quá trình nhập hàng về kinh doanh

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (13)

Mọi người nên lựa chọn phương thức nhập thiết bị làm vườn giá sỉ để thuận tiện cho việc mua bán. Nếu bạn có thể nói và ứng xử thông thạo tiếng Trung, bạn có thể đến lấy hàng trực tiếp. Nếu chưa có kinh nghiệm nhập hàng, bạn có thể sử dụng Dịch vụ để đặt mua hàng cho bạn, gom hàng cho bạn và vận chuyển hàng Trung Quốc đến tận nhà.

4. Chia sẻ bí kíp kinh doanh cửa hàng dụng cụ làm vườn thành công

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (12)

4.1. Đầu tư phần mô tả sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm theo hình thức online, nên phải liệt kê rõ ràng: tên sản phẩm, loại sản phẩm, tác dụng, xuất xứ, mẫu sản phẩm gốc và cách sử dụng. Ngoài ra nó phải nhấn mạnh tính hữu dụng và chất lượng của các mẫu sản phẩm của bạn so với các loại sản phẩm khác.

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (5)

Đối với những vật dụng làm vườn, bạn cần ghi chi tiết cách sử dụng, cách chăm sóc cây để người mua tin tưởng hơn, từ đó đẩy nhanh quyết định mua hàng. Riêng dụng cụ trồng rau thì bạn phải có thêm video hướng dẫn cách sử dụng để người mua có cái nhìn chi tiết nhất về mẫu mã sản phẩm. Ngoài ra, hãy sử dụng các gạch đầu dòng và các đoạn phân cấp trong mô tả để giúp người mua dễ đọc và chú ý đến các thông tin quan trọng.

4.2. Chiến lược bán hàng theo Combo

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (2)

Đối với một cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm vườn, việc gây dựng được tiếng vang và quảng bá sản phẩm cũng như thu hút được khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, một trong những phương án bán hàng hiệu quả được đề ra, chính là bán theo combo.

Bán theo combo không chỉ giúp bạn bán được sản phẩm tốt hơn, tăng phương sai giá nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian và ngân sách của người mua mà không cần phải đặt hàng nhiều lần.

4.3. Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (12)

Sự công nhận của người mua là động lực bán hàng mạnh mẽ và là nguồn thông tin an toàn và đáng tin cậy về mẫu sản phẩm của bạn. Nó ảnh hưởng đến 67% quyết định  mua hàng của người tiêu dùng.

Tại Shopee hay bất kỳ sàn thương mại điện tử nào khác, sự hài lòng của người mua đặt lên hàng đầu và họ hoàn toàn có thể nhìn thấy điều đó bằng mắt thường. Đặt tiềm năng đánh giá cửa hàng của bạn ở mức tối thiểu. Đó là 4,5 sao để Shopee công nhận cửa hàng của bạn là Shop uy tín.

5. Khởi đầu công việc kinh doanh dụng cụ làm vườn

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (3)

Để có thể kinh doanh vật dụng làm vườn, trước hết bạn phải học và học một khóa cấp chứng chỉ về bảo vệ cây trồng, thời gian học tại các hiệp hội nhà nước là 3-4 tuần, sau khi nhận được chứng chỉ thì mang về nhà. Bạn đến chi cục bảo vệ thực vật địa phương để đăng ký kinh doanh.

5.1. Vị trí mặt bằng

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (20)

Bạn muốn cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm vườn suôn sẻ và thu được lợi nhuận lớn. Bạn phải chọn đúng nơi để xây dựng cửa hàng. Nơi đặt cửa hàng phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Nằm trong khu vực đông dân cư, gần vùng sản xuất
 • Mặt bằng rộng có thể bố trí nhiều mặt hàng, kho chứa
 • Giao thông thuận lợi

5.2. Cách thức bán hàng

chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-dung-cu-lam-vuon-bac-si-nguyen-trong-thanh (19)

Hiện tại có hai hình thức bán hàng là bán trực tiếp tại cửa hàng và bán trực tuyến trên fanpage hoặc qua webshop.  Tùy thuộc vào các điều kiện, bạn có thể chọn 1 trong số hai doanh số này hoặc kết hợp cả hai hình cùng nhau.

Để có được doanh số tốt và thu hút khách, bạn cần trang bị kiến thức về bán hàng, kỹ năng tiếp thị và đặc biệt là kiến thức kỹ thuật để tư vấn cho khách.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để tự tin mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ làm vườn một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Theo dõi thông tin thêm tại:

Từ khóa người dùng tìm kiếm:

 • của hàng bán dụng cụ làm vườn
 • mua dụng cụ làm vườn ở tphcm
 • bộ dụng cụ làm vườn 7 món
 • siêu thị dụng cụ làm vườn
 • dụng cụ làm vườn gồm những gì
 • dụng cụ làm vườn thông minh
 • những dụng cụ làm vườn
 • dụng cụ làm vườn chuyên nghiệp
Nguyễn Trọng Thành

Nguyễn Trọng Thành

Hiện Thành đang là Chủ tịch HĐQT của Bệnh viện thẩm mỹ quốc tế JT Angel và cũng là 1 Blogger, Digital Marketer, Doanh nhân kiêm Nhà đầu tư.

Related Posts

Next Post

Danh mục